Kinh nghiệm lắp đặt bình nước nóng

Bình nước nóng năng lượng mặt trời có đường ống dẫn mà trong đó có chứa nước nguội nên đối với những đường ống dẫn dài ta cần phải xả một lượng nước lạnh và phải chờ một khoảng thời gian mới có nước nóng để dùng.

Kinh nghiệm lắp đặt: Trừ những hộ gia đình đã đầu tư bình nước nóng năng lượng Mặt trời, những hộ đã lắp và sử dụng bình nước nóng đun bằng điện thường ngại bỏ ra một số tiền lớn để lắp binh nuoc nong nang luong mat troi. Theo thiết kế, nhiệt độ nước trong bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể đến 90 độ C khi trời nắng gắt, và khoảng 35 độ C khi nhiệt đội ngài trời là 20 độ C. Nhiệt độ náy có thể giúp giữ ấm tiết kiệm khá nhiều.

Vấn đề đặt ra ở đây là xử lý đấu nối khi lắp đặt như thế nào giữa bình nóng lạnh sử dụng điện thông thường và bình nước nóng năng lượng mặt trời ? Khi lắp đặt, các kỹ thuật viên thường xử lý bằng cách đấu chung đường ống nóng của bình nuoc nong nang luong mat troi cùng với đường ống nóng của bình điện để có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 bình theo thời tiết và dùng một van chính để khóa nước từ bình nước nóng năng lượng mặt trời, nếu không lắp thêm 1 van nữa vào phần ống nước nóng của bình điện ở vị trí bên trên điểm đấu chung thì sẽ dẫn đến tình trạng: nước lạnh từ trong bình điện và bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ đồng thời chảy xuống nên sẽ mất một thời gian mới đến phần nước nóng, như thế sẽ gây lãng phí nước và không tiện cho người sử dụng

Khi trời nắng ấm ta khóa van của bình điện lại và dùng binh nuoc nong nang luong mat troi và khi trời lạnh ta sẽ dùng bình điện. Khi trời lạnh thìt a làm ngược lại, như thế thì bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng hiệu quả nhất.

Xem cac loai binh nuoc nong nang luong mat troi tại: http://maynangluong.com/webapp/home.php

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s